Khi chơi Blade & Soul thì bạn không thể nào bỏ qua Băng dã nhân – một nhân vật khá quan trọng trong một trận đấu. Thế băng dã nhân vào trạng thái tăng phòng ngự khi nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây các bạn nhé. 

Cách băng dã nhân vào trạng thái phòng ngự

Phụ bản game chỉ được phép hoàn thành mỗi ngày một lần. Phụ bản chia làm 2 đợt dành cho 2 boss khác nhau. Game thủ khi đến hai chặng này thì băng dã nhân đã tiến vào trạng thái tăng phòng ngự. Cùng theo dõi để biết cách thức có thể vượt qua nhanh nhất các bạn nhé. 

Ngay sau khi nhóm của bạn tiêu diệt thành công con trùm đầu tiên “Ice Beast”, hệ thống sẽ xác định rằng bạn đã hoàn thành giai đoạn 1 của dungeon, sau đó bạn có thể rời khỏi ngục tối và quay trở lại vào lúc khác trong ngày hoặc ngay lập tức hoàn thành giai đoạn 2 của trò chơi bằng cách đánh bại trùm thứ 2 “Lord Kaari”.

Tuy nhiên, để bắt đầu giai đoạn 2 của dungeon, nhóm của bạn sẽ cần phải di chuyển đến một khu vực khác của ngục tối và sử dụng 1 “White Pearl” để triệu hồi trùm thứ 2 của dungeon.

Băng dã nhân vào trạng thái tăng phòng ngự khi nào
Băng ngục

Nếu bạn di chuyển vào ngục tối cùng với ai đó từ một nhóm đã hoàn thành giai đoạn 1 của ngục tối, hệ thống sẽ tự động xác định rằng bạn cũng đã hoàn thành được giai đoạn 1 mặc dù bạn đã hoàn thành nhiệm vụ tiêu diệt Iceman hay không.

Hãy chú ý vấn đề này vì nếu gặp phải, hệ thống sẽ không cho phép bạn hạ gục boss đầu tiên cho đến khi nhiệm vụ và bản đồ phụ được làm mới vào ngày hôm sau.

Đầu tiên, chúng ta cần biết, khả năng phòng ngự sẽ hiển thị ở tầng màu vàng, tức là có thể dùng phòng thủ thông thường của người chơi, phản công để đối phó. Ngược lại, các đòn đánh không thể chống đỡ sẽ hiển thị màu đỏ, chặn thường, phản đòn sẽ không có tác dụng mà phải sử dụng các hiệu ứng, kháng sát thương của người chơi.

Các cuộc tấn công cơ bản

 • Vung một tay đấm vào tanker, có thể hỗ trợ.
 • Cú đấm vòng cung ở phía trước, đi kèm với hiệu ứng đẩy lùi và hất tung, có thể được đẩy.
 • Vung một tay đấm vào tanker, có thể hỗ trợ.
 • Chuỗi 3 đòn quay xung quanh, đi kèm với hiệu ứng đẩy lùi và hất tung vào đòn đánh cuối cùng, có thể phòng thủ.
 • Ngẫu nhiên 1 trong 2 lần di chuyển
 • Gầm lên, gây sát thương xung quanh bằng hiệu ứng rễ, có thể được bảo vệ.
 • Bắn băng trước mặt, gây sát thương, không thể chống đỡ.
 • Lặp lại từ đầu.
 • Nếu tanker đứng cách boss từ 9m trở lên, Hải Tặc Quái Thú sẽ dùng dây xích để kéo tanker lại và thực hiện 3 cú đấm liên tiếp vào người này.

Cơ chế đặc biệt:

 • Bằng dã nhân sẽ nhảy và giẫm lên tank, gây sát thương trên diện tích nhỏ, không thể phòng thủ.
 • Kẻ cướp sẽ cơ động trong một khoảng thời gian và gây ra một vụ nổ băng khắp căn phòng, gây sát thương lớn kèm theo hiệu ứng đẩy lùi và rơi xuống cho bất kỳ ai trúng phải, không thể phòng thủ. Tuy nhiên, trong khi củng cố, Bang Ye có thể bị chặn lại bởi sự kiểm soát của đám đông.
 • Gangs Man sẽ giơ tay trước mặt, tương tự như phản đòn của chủ nhân. Nếu ai đó tấn công bây giờ, Ice Beast sẽ phản công bằng đòn tấn công diện rộng kèm theo hiệu ứng choáng. Một đòn phản công sẽ được thực hiện ngay cả khi Ice Dagger bị tấn công từ phía sau. Tuy nhiên, đòn phản công này có thể được phòng thủ một cách dễ dàng.

Băng dã nhân vào trạng thái tăng phòng ngự khi nào

Với mỗi 10% máu đã mất, Băng dã nhân sẽ vào trạng thái sau:

Băng dã nhân sẽ nhận được trạng thái “Tăng phòng thủ”, tăng 10% khả năng phòng thủ của boss. Trạng thái này có thể xếp chồng lên đến 5 lần.

Cướp biển Quái thú sẽ kích hoạt một robot tự động ở các góc của căn phòng, robot này sẽ bắt đầu di chuyển quanh phòng theo đường thẳng. Nếu con robot này va phải Băng của Quái thú, nó sẽ bắt đầu tự hủy sau đó 2 giây và gây sát thương bằng hiệu ứng Mù và Choáng. 

Để không mắc phải hiệu ứng xấu này, các thành viên trong nhóm có thể sử dụng các chiêu thức chống sát thương cho bản thân hoặc cả nhóm như “Ice Guardian” của Mage, “Dandelion” của Summoner, “Người bảo vệ thanh kiếm” của Kiếm sư.

Băng dã nhân vào trạng thái tăng phòng ngự khi nào
Băng dã nhân thủ thế

Một thành viên trong nhóm cần tấn công robot ngay sau khi robot được đánh thức và dụ robot di chuyển theo hướng tránh xa Băng hải tặc quái thú (lưu ý robot chỉ di chuyển theo đường thẳng).

Nếu robot đánh thành viên đang ở trạng thái “Ngục băng” nói trên, trạng thái này sẽ bị loại bỏ và cả nhóm sẽ được hưởng 10% hiệu ứng tăng “Xuyên giáp”, có thể cộng dồn. Hiệu ứng này sẽ giúp cả nhóm đối phó với trạng thái “Tăng Phòng thủ” của boss.

Cướp biển Quái thú sẽ gầm lên, gây sát thương xung quanh chúng bằng hiệu ứng Ràng buộc gốc, có thể được bảo vệ. Kẻ cướp sẽ cơ động trong một khoảng thời gian và gây ra một vụ nổ băng khắp căn phòng, gây sát thương lớn kèm theo hiệu ứng Đẩy lùi và Rơi xuống cho bất kỳ ai trúng phải, không thể phòng thủ. 

Tuy nhiên, trong khi củng cố, Bang Ye có thể bị chặn lại bởi sự kiểm soát của đám đông. Nếu Boss chỉ còn dưới 30% máu, cùng với các cơ chế trên, 6 bông hoa băng sẽ xuất hiện ở vị trí ngẫu nhiên và liên tục trong phòng. Bông hoa băng sẽ phát nổ sau một thời gian ngắn, gây sát thương và đóng băng người đứng trên đó.

Các sửa chữa vũ khí trong game này

Trên con đường hành hiệp, những cuộc giao tranh trong Blade & Soul là điều không thể tránh khỏi. Và giao tranh thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến vũ khí của bạn, khiến sức sát thương của bạn bị suy giảm nghiêm trọng.

Thông thường, mỗi loại vũ khí sẽ có một sức bền nhất định. Tuy nhiên, khi chiến đấu (trừ đấu trường PvP) hoặc khi bị kẻ thù tiêu diệt, vũ khí của bạn sẽ hao mòn. Khi độ bền của vũ khí giảm xuống 0, sát thương trang bị sẽ không được tính, có nghĩa là bạn sẽ chiến đấu với kẻ thù bằng tay không!

Để giữ sát thương ở mức cao nhất, người chơi cần sửa chữa vũ khí của mình. Để làm được điều đó, người chơi cần những công cụ sửa chữa.

Băng dã nhân vào trạng thái tăng phòng ngự khi nào

Công cụ sửa chữa là một vật dụng được sử dụng để đưa vũ khí trở lại tình trạng ban đầu. Bạn có thể kiếm chúng dễ dàng từ việc tiêu diệt những con quái vật đang chặn bạn, thực hiện nhiệm vụ hoặc mở một số rương vũ khí. Công cụ sửa chữa có thể được mua dễ dàng khi giao dịch với NPC Người bán tạp hóa và vũ khí.

Để sửa chữa vũ khí, bạn sẽ cần Công cụ sửa chữa trong kho của mình cùng với vũ khí bạn cần sửa. Sau đó, bạn cần quay lại Lửa trại và nhấn F. Sau vài giây, vật phẩm của bạn sẽ được sửa lại như mới. Ngoài Lửa Trại, bạn có thể sửa chữa vũ khí của mình tại các địa điểm khác như Cột Rồng, Lò Rèn.

Cách thức di chuyển nhanh nhẹn trong game

Dịch chuyển là cách nhanh nhất và xa nhất để di chuyển trong Blade & Soul, giúp bạn di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác chỉ trong nháy mắt.

Băng dã nhân vào trạng thái tăng phòng ngự khi nào
Di chuyển nhanh trong Blade & Soul

Tuy nhiên, sẽ có một khoản phí để thực hiện chuyển khoản. Quãng đường di chuyển càng dài thì chi phí đi lại càng cao nhưng thực sự không thấm vào đâu so với thời gian bạn tiết kiệm được.

Để dịch chuyển tức thời, bạn chỉ cần mở bản đồ nhỏ hoặc bản đồ thế giới, tìm điểm bạn muốn đến và nhấp vào vùng xoắn ốc màu xanh trên bản đồ gần nhất, sau 10 giây bạn sẽ dịch chuyển đến vị trí đó mà không cần dừng lại ở giữa. Thời gian để dịch chuyển là 3 phút.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về chủ đề: Băng dã nhân vào trạng thái tăng phòng ngự khi nào? Từ những thông tin mà bài viết mang lại mong rằng có thể giúp cho các game thủ mới gia nhập muốn hiểu rõ hơn về nhân vật chơi. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây