Dù đã có nhiều phiên bản update được Windows đưa ra những dòng Win 7 vẫn nhận được rất nhiều lượt quan tâm và tin tưởng sử dụng của nhiều người. Nếu bạn đang sử dụng bản Win 7 32bit cũ với nhiều hạn chế và đang phân vân không biết có nên nâng cấp lên bản Win 7 64bit không, thì đừng nên bỏ lỡ những thông tin cụ thể của bài viết dưới đây, cũng như hướng dẫn cách nâng cấp Win 7 32bit lên Win 7 64bit đơn giản nhất.

CLICK XEM NGAY!!!

Tại sao nên nâng cấp lên Win 7 64bit

Thực tế, bản Win 7 32bit và Win 7 64bit không có quá nhiều khác biệt trong tính năng và độ hiệu dụng. Thông thường từ trước đến nay, nếu cài đặt, máy tính của bạn sẽ được ưu tiên sử dụng bản Win 7 64bit hơn vì Win 7 32bit bị giới hạn RAM ở mức 4GB, khiến cho trình tải tệp và quá trình sử dụng bị mất thời gian hơn. Với bản Win 7 32bit, việc tải xuống các phần mềm photoshop hay các trò chơi online là rất khó khăn, chính vì thế trải nghiệm của bạn sẽ bị hạn chế khi sử dụng phiên bản Win 7 này.

Cách nâng cấp Win 7 32bit lên Win 7 64bit

Tuy nhiên, khi nâng cấp lên Win 7 64bit, bạn sẽ không bị giới hạn bởi RAM, có thể thoải mái tải xuống các phần mềm yêu thích với cấu hình tốt hơn mà không sợ đơ máy trong quá trình sử dụng. Thêm vào đó Win 7 64bit cũng được nâng cấp hệ thống bảo mật tốt hơn, dung lượng lớn, nên Win 8 64bit cho phép đăng nhập vào Address Space Layout Randomization hoạt động và chống lại các phần mềm đánh cắp dữ liệu hoặc mã độc hại tấn công.

Cách nâng cấp Win 7 32bit lên Win 7 64bit

Để đảm bảo cho việc nâng cấp Win 7 32bit lên Win 7 64bit thành công, bạn cần đảm bảo cấu hình máy tính phù hợp với bản Win 7 64bit, sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

Cách nâng cấp Win 7 32bit lên Win 7 64bit

  • Đầu tiên bạn cần vào Computer, đi đến ổ đĩa C -> click vào Tools -> Folder options. Thao tác này giúp hiển thị các File ẩn.

Cách nâng cấp Win 7 32bit lên Win 7 64bit

  • Khi cửa sổ mới xuất hiện bạn hãy chọn View -> tích vào mục Show hidden files, folders and drivers -> bỏ tích trên mục Hide protected operating system files. Tiếp đến thông báo sẽ hiện lên, click Yes là được.
  • Để có thể download Win 7 64bit bạn cần sử dụng phần mềm giải nén Winrar hỗ trợ. Hãy chắc chắn là bạn đã tải xuống phần mềm Winrar trước đó. Chúng sẽ giải nén Setup Win7 64bit.ISO ra ổ đĩa, hãy chọn ổ đĩa C để thuận tiện cho mọi công tác cài đặt.
  • Vào ổ đĩa C và xóa file bootmgr đi.

Cách nâng cấp Win 7 32bit lên Win 7 64bit

  • Tiếp theo bạn cần tạo USB boot. Trong trường hợp bạn chưa có USB boot, hãy chuẩn bị file *.iso của Windows 7 Professional x64 kèm theo USB 4GB định dạng  NTFS. Sử dụng Windows 7 USB/DVD Download Tool để tạo bộ cài Win mới.

Tiến hành cài đặt Windows 7 USB/DVD Download Tool và đi đến file *.iso. Khi yêu cầu chọn thiết bị mở ra, hãy chọn USB -> Begin copying -> Bootable, chờ đợi trong ít phút để quy trình được hoàn thành.

  • Bắt đầu tiến hành cài đặt Win 7 64bit: Cắm USB Boot vừa khởi tạo vào máy tính -> Boot from Hard Drive -> file bootmgr. Tất cả những gì bạn cần làm lúc này là giữ cho màn hình luôn sáng, quá trình nâng cấp sẽ diễn ra trong khoảng 1-2 tiếng.

Việc nâng cấp Win 7 32bit lên Win 7 64bit trên máy tính thực tế không quá khó như bạn nghĩ, chỉ cần đảm bảo thực hiện theo đúng các thao tác được hướng dẫn. Nếu bạn cảm thấy không đủ tự tin với trình độ tin học của mình thì có thể nhờ người quen có chuyên môn làm giúp hoặc mang ra tiệm máy tính, để tránh mọi sai sót trong quá trình nâng cấp. Nếu không biết cách, dữ liệu thiết lập trong máy dễ bị mất đi, nên bạn hãy cân nhắc trước khi thao tác nhé.

Sau khi nâng cấp lên Win 7 64bit bạn có thể thoải mái tải về và trải nghiệm các phần mềm, trò chơi yêu thích, đồng thời quá trình lướt web cũng mượt mà, dễ dàng hơn. Bài viết là toàn bộ những thông tin và cách thức nâng cấp Win 7 32it lên Win 7 64 bit cho bạn tham khảo và áp dụng. Chúc bạn sớm nâng cấp thành công!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây