Cách xác nhận danh tính Facebook bằng hình ảnh bản thân đơn giản nhất

Facebook hiện đang là mạng xã hội có lượng người dùng và truy cập lớn hàng đầu thế giới. Song song với sự phổ biến đó cũng kéo theo nhiều vấn đề xoay quanh như đánh cắp thông tin các nhân, hack tài khoản… Để đối phó với các tệ nạn ấy, việc xây dựng hệ thống bảo mật kiên cố là điều bắt buộc giúp bảo vệ thông tin cá nhân, tài khoản người dùng. Dạo gần đây, Facebook đã update thêm lớp bảo mật bằng việc sử dụng hình ảnh bản thân. Nếu bạn chưa biết phải thao tác như thế nào để gia tăng bảo mật thì có thể tham khảo cách xác nhận danh tính Facebook bằng hình ảnh bản thân đơn giản nhất ngay trong bài viết dưới đây.

CLICK XEM NGAY!!!

Tại sao cần phải xác minh danh tính

Cách xác nhận danh tính Facebook bằng hình ảnh bản thân đơn giản nhất

Để đảm bảo an toàn cho người dùng, Facebook đã không ngừng cải tiến và đưa ra nhiều tầng bảo mật khác nhau. Việc xác minh danh tính khi có bất cứ hành động đáng ngờ nào liên quan đến tài khoản cũng là điều dễ hiểu. Dưới đây là một vài trường hợp bạn mắc phải và Facebook sẽ yêu cầu bạn phải xác định danh tính.

 • Người dùng đăng nhập một tài khoản ở nhiều thiết bị khác nhau.
 • Khi mới tạo lập tài khoản, bạn đã không điền đầy đủ thông và chưa hoàn thành xác minh danh tính như nhập số điện thoại, gmail, mã xác nhận… Trong trường hợp này, Facebook sẽ liên tục gửi về thông báo yêu cầu bạn xác nhận danh tính để hoàn thành bảo mật cho tài khoản của mình.
 • Khi bạn mới đổi mật khẩu tài khoản nhưng sau đó lại đăng nhập tài khoản trên một thiết bị khác và nhập lại mật khẩu cũ. Lúc này Facebook sẽ gửi thông tin về gmail và yêu cầu thực hiện các bước xác nhận danh tính.
 • Trường hợp nguy hiểm hơn là khi có ai đó cố tình xâm nhập vào tài khoản của bạn hoặc cũng có thể bạn bị người khác báo cáo hoạt động, truy cập vào những trang web giả mạo…

Các hình thức xác nhận danh tính Facebook

Cách xác nhận danh tính Facebook bằng hình ảnh bản thân đơn giản nhất

Hiện tại, Facebook có rất nhiều cách xác nhận khác nhau, nhằm phù hợp với nhu cầu và mức độ bảo mật của từng tài khoản. Dưới đây là một vài hình thức xác nhận danh tính Facebook thông dụng.

 • Xác nhận danh tính thông qua sự trợ giúp của bạn bè. Trong trường hợp này Facebook sẽ gửi về cho bạn bè của bạn – những người nằm trong danh mục bạn bè tin cậy mà bạn đã thiết lập một đường link hỗ trợ xác nhận danh tính. Bạn bè của bạn cần click vào link và cung cấp cho bạn mã xác nhận.
 • Xác nhận danh tính bằng câu hỏi thân thuộc. Hầu hết các câu hỏi đều là những gì mà bạn đã thiết lập và trả lời từ trước. Câu trả lời phải trùng khớp thì việc xác nhận danh tính mới thành công.
 • Xác nhận danh tính thông qua Gmail. Bạn sẽ nhận được tin nhắn trong gmail đã liên kết với Facebook, chỉ cần thực hiện những gì được yêu cầu là đã có thể hoàn thành xác nhận.
 • Ngoài ra, một vài phương thức xác nhận cao cấp khác như: Xác nhận danh tính bằng hình ảnh của bản thân, bằng chứng minh nhân dân, bằng số điện thoại…

Cách xác nhận danh tính Facebook bằng hình ảnh bản thân đơn giản nhất 

Cách xác nhận danh tính Facebook bằng hình ảnh bản thân đơn giản nhất

Để gia tăng bảo mật cho tài khoản, rất nhiều người tin chọn các xác nhận danh tính Facebook bằng hình ảnh bản thân. Nếu bạn chưa biết phải thao tác như thế nào thì có thể tham khảo các bước dưới đây.

 • Sử dụng các loại giấy tờ hợp pháp như: Chứng minh nhân dân, bằng lái xe, sổ hộ khẩu… Chụp lại toàn bộ thông tin một cách rõ nét và chi tiết nhất.
 • Mở Chrome trình duyệt và đi đến danh mục xác nhận danh tính bằng hình ảnh.
 • Đăng tải hình ảnh rõ nét theo yêu cầu, bao gồm ảnh chân dung, ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ tùy thân.
 • Tiếp tục điền các thông tin như số điện thoại, địa chỉ email để hoàn thành bước xác minh bảo mật tối ưu.
 • Sau khi hoàn thành, hãy đăng nhập tài khoản và chờ đợi một vài tiếng để Facebook xác nhận danh tính, thiết lập các bảo mật liên quan cho tài khoản của bạn.

Như vậy, trên đây là các cách việc xác nhận danh tính Facebook bằng hình ảnh bản thân đơn giản nhất chúng sẽ có ích rất nhiều trong bảo mật tài khoản vào thông tin cá nhân của bạn. Nếu chưa thực hiện, hãy áp dụng ngay những hướng dẫn phía trên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho facebook cá nhân của mình bạn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây