Chiếc nhẫn chúa sở hữu sức bá chủ được số phận vô tình đưa vào tay Frodo – chàng hobbit trẻ tuổi. Khi thầy phù thủy mang tên Gandalf phát hiện chiếc nhẫn từng thuộc về Sauron bạo chúa đã bắt Frodo thực hiện nhiệm vụ mang nhẫn về khe núi Hủy diệt tiêu hủy nó. Để có thêm thông tin về chúa tể của những chiếc nhẫn: hiệp hội nhẫn thần viggo mortensen, bạn tham khảo bài chia sẻ sau. 

Giới thiệu chung về phim chúa tể của những chiếc nhẫn: hiệp hội nhẫn thần viggo mortensen

Tên tiếng anh của bộ phim giả tưởng này chính là Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring. Phim ra mắt vào năm 2001, đạo diễn là Peter Jackson. Đây là phần mở đầu chúa tể những chiếc nhẫn gồm bộ ba phim, dựa theo tập đầu trong bộ tiểu thuyết cùng tên nhà văn người Anh J. R. R. Tolkien. Bối cảnh trong phim được lấy từ vùng Middle-earth. 

Nội dung chính của phim kể về cuộc một cuộc hành trình nhằm tiêu diệt One Ring (Chiếc nhẫn quyền lực) của Frodo Baggins (người Hobbit). Số phận Middle-earth được tám người bạn và Frodo hiệp hội The Fellowship of the Ring thuộc chuyến đi tại Mordo  tới núi Doom giữ. Đây là nơi duy nhất giữ khả năng phá huỷ One Ring Chúa tể bóng tối Sauron.

Phim chính thức ra mắt ngày 19/09/2001 được khán giả, nhà phê bình đánh giá cao. Bộ phim đặc biệt khá trung thành đối với tác phẩm gốc. Do đó, doanh thu nhận về cực ổn, kiếm tổng 870 triệu đôla Mỹ khi công chiếu khắp thế giới. Đặc biệt bộ phim còn được nhận giải năm của BAFTA gồm Đạo diễn xuất sắc và Phim hay nhất. 

chúa tể của những chiếc nhẫn: hiệp hội nhẫn thần viggo mortensen
Giới thiệu chung về phim chúa tể của những chiếc nhẫn: hiệp hội nhẫn thần viggo mortensen

Giới thiệu chung về phim chúa tể của những chiếc nhẫn: hiệp hội nhẫn thần viggo mortensen

Thành viên thuộc Hiệp hội bảo vệ nhẫn

Dưới đây là một số thành thuộc Hiệp hội bảo vệ nhẫn trong bộ phim bạn cần biết: 

 • Samwise “Sam” Gamgee: Chủng tộc Hobbit. Đây chính là thợ làm vườn nhà Frodo. Say này Samwise “Sam” Gamgee thành bạn đồng hành trong cuộc hủy diệt nhẫn trung thành của Frodo. 
 • Frodo Baggins: Chủng tộc Hobbit. Đây là người thừa kế Bilbo, cháu nuôi, người mang Nhẫn. Frodo Baggins khi thừa kế nhẫn từ Bilbo khoảng 33 tuổi. Bắt đầu hành trình đến với Rivendell là lúc 50 tuổi. 
 • Meriadoc “Merry” Brandybuck: Chủng tộc Hobbit. Con trai Gia trưởng vùng Buckland rất thân với Pippin, người anh em họ cả Pippin và Frodo.
 • Gandalf Xám: Chủng tộc Maiar. Người lãnh đạo và phù thủy Hiệp hội tới khi ông bị ngã ở Cầu Khazad-dûm xuống vực sâu tại hầm mỏ Moria trong lúc chiến đấu cùng con Balrog của Morgoth.
 • Peregrin “Pippin” Took: Chủng tộc Hobbit. Người này là con trai Thain – lãnh tụ vùng Tookland. Trong nhóm, Peregrin “Pippin” Took nhỏ tuổi nhất, anh em họ cả Merry và Frodo. 
 • Legolas: Chủng tộc Tiên: Anh là con trai Thranduil, vua tộc tiên rừng Mirkwood. Legolas đến thông báo Elrond biết cuộc trốn thoát Gollum. 
 • Aragorn (Strider): Chủng tộc Loài người. Đây là lãnh đạo cung thủ phương Bắc, kế vị Elendil và Isildur. Aragorn (Strider) đã đồng hành với người hobbit từ Bree tới Rivendell. 
 • Boromir: Chủng tộc loài người. Boromir là quan nhiếp chính Gondor, con trai Denethor. Người này tới Rivendell tìm ý nghĩa giấc mơ dự báo cho tương lai. 
 • Gimli: Chủng tộc người lùn: Đây là con trai Gloin, đến Rivendell qua Ngọn núi cô đơn với cha ông để tìm lời khuyên liên quan tới sự bất ngờ biến mất của Ori, Balin và Oin. Đồng thời cảnh báo cho Bilbo gián điệp Sauron đang tìm ông. 
chúa tể của những chiếc nhẫn: hiệp hội nhẫn thần viggo mortensen
Thành viên thuộc Hiệp hội bảo vệ nhẫn

Diễn viên chính có trong bộ phim chúa tể những chiếc nhẫn 

Khi bộ phim thực hiện ngày 11/10/1999, diễn viên đã mất khoảng sáu tuần học cưỡi ngựa, đấu kiếm, chèo thuyền. Đạo diễn phim hy vọng các hoạt động này sẽ góp phần giúp diễn viên thêm tập trung. Từ đó, có được các thước phim đầy chân thực. Họ cũng cần luyện tập sao cho nói được ngôn ngữ Tolkien sáng tạo ra. 9 diễn viên chính thủ vai đều mang một hình xăm với ký tự chỉ số chín thuộc ngôn ngữ loài tiên.

Một số diễn viên chính có trong bộ phim chúa tể những chiếc nhẫn điển hình có thể kể đến như sau: 

 • Sean Astin thủ vai Samwise Gamgee: Người bạn thân, làm vườn cho Frodo. Khi nghe lén bị phát hiện, Sam cần hộ tống Frodo rồi trở thành người bạn trung niên. 
 • Elijah Wood vai Frodo Baggins: Người thừa kế One Ring. 
 • Ian McKellen vai Gandalf Xám: Pháp sư cố vấn thông thái đối với Frodo Baggins. 
 • Viggo Mortense vai Aragorn: Người bảo vệ rừng tại Dúnadain, thừa kế ngai vàng mang tên Gondor. 
 • Billy Boyd vai Peregrin “Pippin” Took: Người thuộc hiệp hội chuyên bảo vệ nhẫn, đi cùng bạn thân Merry. 
 • Dominic Monaghan vai Meriadoc “Merry” Brandybuck. 
 • Orlando Bloom vai Legolas: Hoàng tử vương quốc tiên mang tên Woodland.
 • Sean Bean vai Boromir: Con trai của quan nhiếp chính Gondor. 
 chúa tể của những chiếc nhẫn: hiệp hội nhẫn thần viggo mortensen
Diễn viên chính có trong bộ phim chúa tể những chiếc nhẫn

Kết luận 

Một số thông tin về bộ phim chúa tể của những chiếc nhẫn: hiệp hội nhẫn thần viggo mortensen đã được chúng tôi chia sẻ. Bộ phim này có nhiều tình tiết thú vị, gây sự tò mò và cảm giác kịch tính cho người xem. Do đó, sức hút của chúng không thể chối bỏ. 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây