em ơi có phải ngoài trời đang mưa huy cường

Những người yêu thích thể loại nhạc trữ tình hẳn sẽ biết tới ca sĩ Huy Cường. Với giọng ca trầm ấm, ngọt ngào, anh dễ chiếm được cảm tình từ khán giả. Khi nghe qua câu hát “Em ơi có phải ngoài trời đang mưa Huy Cường” bạn có đoán được chúng xuất hiện trong bài hát nào không? Câu trả lời sẽ được chúng tôi chia sẻ cụ thể qua thông tin dưới đây. 

Em ơi có phải ngoài trời đang mưa Huy Cường

“Em ơi có phải ngoài trời đang mưa Huy Cường” là câu hát xuất hiện trong ca khúc Chờ Đông. Đây là một trong các bài hát đã mang cái tên Huy Cường tới gần hơn với người yêu thích nhạc Việt. Lời bài hát Chờ Đông cụ thể như sau: 

Lời bài hát Chờ Đông

“Em ơi có phải ngoài trời đang mưa

Em ơi có phải trời đã sang đông

Mùa đông giá băng anh đang chờ

Mùa đông ái ân anh đang tìm

Tìm màu áo cưới cho em …

 

Ô hay mắt tình lại buồn hay sao

Khi anh đã nguyện một đời yêu em

Dù cho nét son môi phai mờ

Dù cho mắt xanh kia hững hờ

Và dù năm tháng phôi pha…

 

Ta quen biết nhau khi tàn xuân

Ta yêu thiết tha khi hè sang

Và khi thu đến anh gom ánh sao

Cho đêm đêm kết thành vương miện

Để mùa đông đám cưới đôi mình …

 

Em ơi xích lại thật gần bên anh

Cho em nở một nụ cười xinh xinh

Từ đây những đêm trăng thanh đầy

Mình không lẻ loi không u sầu

Nguyện cầu ta mãi bên nhau …”

Một số thông tin cần biết về bài hát Chờ Đông

Bài hát Chờ Đông thể hiện bởi ca sĩ Huy Cường được sáng tác bởi nhạc sĩ Trần Thiện Thanh. Ca khúc này nằm trong album cùng tên, ra mắt ngày 01/01/1970. Chờ Đông thuộc thể loại nhạc trữ tình Việt Nam. Ca khúc này để lại ấn tượng lớn trong lòng khán giả. 

Tiểu sử của ca sĩ Huy Cường

em ơi có phải ngoài trời đang mưa huy cường

Tên thật của ca sĩ Huy Cường đó là Đoàn Huy Cường. Anh sinh năm 1968, hiện đang làm việc và sinh sống ở Hà Nội. Dòng nhạc anh đang theo đuổi là nhạc trữ tình Việt Nam. Với xuất thân Đoàn cải lương Hải Phòng, ca sĩ Huy Cường còn đảm nhiệm vai trò tổ chức biểu diễn. 

Sau hơn 30 năm hoạt động với nghề, anh đã cho ra mắt nhiều ca khúc khác nhau. Từ đó, tạo dựng cho mình chỗ đứng khá vững chắc ở làng nhạc Việt. Ca sĩ Huy Cường đã cho ra mắt DVD âm nhạc mang tên “Thành phố mưa bay” vào tháng 7 năm 2016. Mục đích là kỷ niệm 30 năm sự nghiệp ca hát của bản thân cũng như đón tuổi 50. 

DVD âm nhạc được anh giới thiệu sau khi kết thúc đêm nhạc cùng tên, tổ chức ở Nhà hát Tuổi Trẻ tại Hà Nội. Việc Huy Cường cho ra mắt sản phẩm âm nhạc khá muộn đã khiến nhiều người thắc mắc. Theo chia sẻ thì anh đã vượt qua tuổi tác, bản thân để giữ niềm đam mê trong nghệ thuật. 

em ơi có phải ngoài trời đang mưa huy cường

Hiện tại, điều mà Huy Cương quan tâm chính là độ sâu lắng và độ đằm trong giọng hát của mình tại phòng thu hoặc trên sân khấu. Trong DVD “Thành phố mưa bay” chứa nhiều ca khúc Bolero và trữ tình khác nhau như Ngày buồn, Lòng mẹ 2, Nhật ký hai đứa mình, Hồi tưởng, Nếu chúng mình cách trở, Tình yêu trả lại trăng sao… 

Tuy nhiên, “Thành phố mưa bay” lại là ca khúc mà nam ca sĩ dành nhiều cảm xúc cũng như trau chuốt nhất. Đặc biệt, khi anh tham gia vào chương trình mang tên Tết Vạn lộc năm 2016 thể hiện với ca khúc Chờ Đông giúp cho cái tên Huy Cường tới gần khán giả hơn. 

Một số ca khúc làm nên sự nghiệp ca sĩ của Huy Cường có thể kể đến như: 

  • Thành phố mưa bay.
  • Đính ước – Ft Thu Trang.
  • Chờ đông.
  • Lòng mẹ 2.
  • Hồi tưởng.
  • Một Đời Người, Một Rừng Cây.
  • Nếu chúng mình cách trở.
  • Mưa Ngừng! Anh Nhớ Em.

em ơi có phải ngoài trời đang mưa huy cường

Kết luận 

Thông tin về câu hát em ơi có phải ngoài trời đang mưa Huy Cường đã được chia sẻ ở trên. Câu hát này nằm trong ca khúc Chờ Đông, bài hát giúp Huy Cường đến gần hơn nữa với người yêu thích thể loại nhạc trữ tình. Sự nghiệp âm nhạc của anh khá vững chắc, dù đã có tuổi nhưng vẫn rất phong độ. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây