Các nhà đầu tư tiền điện tử chắc hẳn có chung cảm xúc vui mừng, “thăng hoa” khi đồng coin của mình lên giá, đem lại nhiều lợi nhuận; và cũng không thể tránh khỏi cảm giác buồn chán, hụt hẫng khi loại tiền ảo mình đầu tư bị rớt giá, gây thất thoát tài sản. Thị trường tiền ảo là như vậy, luôn có những biến động liên tục. Vậy làm cách nào để các nhà đầu tư theo kịp được các xu hướng, thay đổi của thị trường tiền mã hóa? Cùng tìm hiểu 5 cách cập nhật thị trường Crypto để đầu tư hiệu quả tại bài viết này nhé.

5 cách cập nhật thị trường Crypto

Cách 1: Follow các diễn đàn tiền mã hóa 

Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, sẽ có rất nhiều kiến thức bạn cần học. Một trong những việc đầu tiên cần làm là theo dõi các diễn đàn Crypto, nơi sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích, cũng như những kinh nghiệm quý giá từ những người đi trước.

 

Làm cách nào để đưa ra nhận định đúng về dự án bạn đang follow, mà không cần phải dựa vào đánh giá của những người khác? Câu trả lời chính là phải tìm hiểu thật kỹ về dự án đó. Hãy theo dõi tất cả các trang tin tức truyền thông chính thức từ dự án của bạn. Việc này sẽ giúp bạn có được những hiểu biết sâu rộng về dự án bạn đang theo đuổi, những kiến thức mà khi tìm hiểu qua loa chắc chắn bạn sẽ không nắm được; ngoài ra, bạn còn biết được những dự định, bước tiến mới của dự án, cùng các cơ hội kiếm lời hấp dẫn.

 

Không ít bạn trẻ đã thành công khi tham gia thị trường Crypto, điểm chung của họ là đều bắt tay vào nghiên cứu, theo dõi các diễn đàn tiền ảo để tích lũy kiến thức trong những ngày đầu giao dịch. Sau đây là một vài diễn đàn và các trang tổng hợp tin tức thị trường tiền điện tử đáng tin cậy: Twitter, Telegram, The Block,…Thị trường Crypto

Theo dõi các diễn đàn Crypto để cập nhật thị trường kịp thời

Cách 2: Theo dõi các quỹ đầu tư

Theo dõi các quỹ đầu tư, hay theo dấu chân cá là thuật ngữ thường được sử dụng để chỉ việc bám sát việc đầu tư của những tổ chức có quy mô kinh doanh lớn, các quỹ đầu tư, còn gọi là các “ông lớn” trên thị trường.

 

Hằng ngày có rất nhiều các dự án kêu gọi vốn, điển hình là các dự án từ những doanh nghiệp đang khởi nghiệp. Mục đích của các dự án này là phát triển nền tảng, và chắc chắn rằng những dự án này sẽ mở ra nhiều cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư. Hãy theo dõi các bài viết, các infographic, các on-chain về những quỹ đầu tư bỏ vốn vào các dự án này.

Cách 3: Theo dõi các KOLs

KOL (Key Opinion Leader) là thuật ngữ để chỉ những người có sức ảnh hưởng trong một lĩnh vực nào đó. Có thể nói, KOL sẽ có những ảnh hưởng nhất định trong cộng đồng. Các nhận định, chia sẻ từ KOL sẽ phần nào đó tác động đến quan điểm, hành vi của những người theo dõi họ.Thị trường Crypto

Các KOL có sức ảnh hưởng đến cộng đồng

 

Trong lĩnh vực crypto cũng tương tự như vậy. Có những người hoặc nhóm người mà lời nói, hành động của họ sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thị trường, giá trị của các dự án cũng như các loại tiền ảo. Các bạn có thể theo dõi một vài người nổi tiếng sau đây:

 

  • Changpeng Zhao: founder và CEO của sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới – Binance.
  • Sam Bankman-Fried: tỷ phú tiền mã hóa, sáng lập ra sàn giao dịch FTX.
  • Roham Gharegozlou – CEO của Dapper Labs.

Cách 4: Cập nhật tổng quan hệ sinh thái

Việc theo dõi các cập nhật hệ sinh thái cũng rất cần thiết. Việc tích hợp những dự án đối tác, thông tin từ các mảnh ghép mới trên hệ,… thường sẽ được cập nhật tại đây.

 

Để cập nhật thông tin liên tục, các bạn có thể theo dõi các hệ sinh thái sau đây:

 

  • Hệ sinh thái Terra (LUNA) với Terrians.
  • Hệ sinh thái Cardano (ADA) với Cardians.
  • Hệ sinh thái Near (NEAR) với Nearians.
  • Hệ sinh thái Dfinity (ICP) với Dfinians.
  • Hệ sinh thái Solana (SOL) với Solanians.

Cách 5: Theo dõi các dữ liệu On-chain

Dữ liệu on-chain là những số liệu nằm trên Blockchain, nó cho biết các số liệu về block (chi phí, thời gian, miner…) và các tương tác hợp đồng thông minh (smart contract) trong chuỗi khối.

 

Các giao dịch sẽ được xác minh bằng Node và cập nhật vào mạng lưới, và do Blockchain là một mạng lưới phi tập trung (Decentralized) nên sẽ hoạt động với nhiều Node, dữ liệu được chia sẻ rộng rãi, vì thế mà không ai có thể chỉnh sửa nguồn dữ liệu này.Thị trường Crypto

 

Dữ liệu trên On-chain giúp bạn có quyết định đầu tư đúng đắn

 

Phân tích dữ liệu trên On-chain sẽ giúp bạn nắm bắt được các hành vi trên thị trường hiện tại, cũng như có được thông tin chính xác về những thay đổi của thị trường, đồng thời có các kế hoạch dự phòng cũng như quyết định đầu tư hợp lý. Bên cạnh đó, để sử dụng On-chain hiệu quả, các bạn cũng cần trang bị những kiến thức chuyên môn nhất định; tham khảo, so sánh dữ liệu từ nhiều nguồn On-chain khác nhau trước khi đưa ra quyết định.

Tổng kết

Trên đây là 5 cách cập nhật thị trường tiền mã hóa giúp bạn đầu tư hiệu quả. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích trong quá trình đầu tư tiền ảo. Đừng quên rằng thị trường Crypto luôn biến động liên tục, nên bạn cần chuẩn bị tâm lý vững vàng khi tham gia đầu tư vào đây. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây