Trái ngược với hoài nghi trước đây của nhiều người về sự phiền phức, thiết bị nhà thông minh ngày càng chứng minh sự tiện nghi và nhiều tính năng an toàn cho người dùng.

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh là ngôi nhà được trang bị các thiết bị nhà thông minh nhằm kết nối và điều khiển các thiết bị điện gia dụng khác như tivi, điều hòa, bình nước nóng, quạt điện, rèm cửa…Từ đó gia chủ có thể điều khiển từ xa, hẹn giờ, điều khiển đồng bộ các thiết bị theo ngữ cảnh trên điện thoại di động hoặc bằng giọng nói. 

Một số thiết bị nhà thông minh tiêu biểu như: Công tắc thông minh; Công tơ thông minh; Bộ điều khiển hồng ngoại; Khóa thông minh; Động cơ rèm thông minh; Cảm biến khói; Cảm biến chuyển động… Các thiết bị này thực sự phát huy hết ưu điểm của nhà thông minh khi có thể kết nối với nhau và thiết lập nhiều kịch bản tiện lợi, đưa ra khuyến nghị tích cực cho người dùng.

Ví dụ: Trước khi ra ngoài bạn chỉ cần bấm chọn nút “ra ngoài”, hệ thống điện sẽ tắt, rèm cửa kéo lại, điều hòa, tivi tắt…

Sau đây là 3 thiết bị nhà thông minh mang đến trải nghiệm an toàn tuyệt đối cho người dùng đang được quan tâm nhất trong thời gian gần đây

 • Bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh – an toàn điện cho ngôi nhà thông minh

Bên cạnh tính năng cảnh báo khi lượng tiêu thụ điện năng vượt ngưỡng cài đặt trước, theo dõi tiền điện theo thời gian thực, bộ giám sát tiêu thụ điện năng thông minh còn cảnh báo ngay khi các chỉ số an toàn điện vượt ngưỡng.

Hãy tưởng tượng khi bạn đang không ở nhà, nhưng nhận được cảnh báo quá tải điện trên điện thoại di động. Ngay lập tức bạn có thể mở ứng dụng di động để tắt bớt các thiết bị điện đang thể hiện tình trạng bật trên app, hoặc đơn giản nhất có thể gọi điện về nhà nhắc nhở người thân tắt bớt thiết bị công suất cao.

Việc này không chỉ giúp bảo vệ tuổi thọ các thiết bị điện trong nhà mà còn bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi nguy cơ chập cháy. 


 • Công tắc thông minh chống giật cho bình nước nóng (bình nóng lạnh)

Trong một ngôi nhà, công tắc là thiết bị điều khiển cơ bản các hệ thống đèn chiếu sáng, quạt điện, bình nước nóng…nên công tắc thông minh cũng được coi là thiết bị nhà thông minh chủ đạo. Một trong nhưng thiết bị công tắc thông minh mang đến trải nghiệm an toàn cho người sử dụng đang thu hút cả giới smarthome và điện truyền thông là Công tắc thông minh chống giật cho bình nước nóng Vconnex (bình nóng lạnh). Theo đó, ngay khi phát hiện có rò điện, thiết bị sẽ bảo vệ người dùng 5 lớp:

 • Tắt nguồn điện ngay lập tức
 • Cảnh báo qua còi
 • Cảnh báo nháy đèn
 • Cảnh báo qua app
 • Người dùng có thể gọi thợ điện xung quanh qua Vhomenex để sửa chữa kịp thời.

Bên cạnh đó, người dùng vẫn được trải nghiệm các tính năng điều khiển thông minh cho bình nước nóng như Tắt/Bật từ xa, hẹn giờ tự động, thiết lập ngữ cảnh. Với thiết bị nhà thông minh này, người dùng dễ dàng biến bình nước nóng thường thành bình nước thông minh mà không cần thay đổi hạ tầng điện.

 • Khóa điện tử thông minh tiện lợi song hành với bảo mật an toàn

Thiết bị nhà thông minh được người dùng biết đến nhiều nhất và sớm nhất có lẽ là khóa điện tử thông minh. Bên cạnh các tính năng tiện lợi như mở khóa bằng thẻ từ, vân tay, chìa cơ, nhiều nhà phát triển đã nâng cấp thêm các tính năng cho khóa điện tử thông minh nhằm gia tăng sự bảo mật cho khóa điện tử, bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn như:

 • Mật khẩu OTP dùng 1 lần cho trường hợp đặc biệt
 • Công nghệ mã số ảo chống nhìn trộm
 • Công nghệ vân tay sinh trắc học với độ nhạy và chính xác cao
 • Cảnh báo khi sai mã khóa, vân tay, mật khẩu quá 5 lần
 • Cảnh báo hú còi khi có tác động cạy khóa
 • Lưu trữ lịch sử 100 lần mở khóa gần nhất
 • Phần quyền ưu tiên cao nhất chỉ cho 1 admin…

Với một thiết bị khóa điện tử thông minh, người dùng không chỉ mở khóa tiện lợi mà còn chống sao chép, phá khóa, chống tình huống rủi ro do xâm nhập lạ gây mất an toàn cho ngôi nhà.

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều thiết bị nhà thông minh khác nhau, tuy nhiên, thiết bị nhà thông minh Made in Việt Nam đang được ưu tiên lựa chọn hơn cả cũng chính bởi yếu tố an toàn. Với lợi thế nhà phát triển tại Việt Nam, trung tâm dữ liệu đặt tại Việt Nam, nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về việc bảo đảm an toàn dữ liệu cá nhân, sâu xa hơn, với việc sử dụng thiết bị nhà thông minh Việt, an ninh dữ liệu quốc gia cũng được đảm bảo. Người dùng có thể lựa chọn các phân khúc tầm trung phù hợp mức thu nhập trung bình như Nhà thông minh Vconnex, Acis, Javis hoặc cao cấp như Lumi, BKAV… để trang bị tính năng tiện ích và sự an toàn cho ngôi nhà của mình. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây